Review sách Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Nếu gặp lại người ấy cho tôi gửi lời chào review
Sau “Em sẽ đến cùng cơn mưa”, tôi mua liền toàn bộ 7 cuốn tiếng Việt của Ichakawa Takuji. Nhớ là đã xem qua phim “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” nên chọn đọc cuốn này trước. Và tôi đã không thất vọng, đọc một lèo chỉ trong vòng 1 ngày…
Satoshi không thể quên được người con gái đã trao cho anh nụ hôn đầu, nụ hôn của năm 14 tuổi vụng về, anh cứ mãi mang theo ký ức về nụ hôn đầu tiên và đem cất giấu tận ở cổng thiên đường để mãi chờ người con gái ấy.
Yuji thì suốt ngày chỉ biết đến vẽ, và chỉ vẽ những bức tranh về rác, những thứ được Yuji vẽ đều tổn thương, sầu muộn và đơn độc; có lẽ rác chính là thứ bị bỏ rơi giống như là Yuji bị mẹ mình bỏ rơi vậy, nên cả đời cậu luôn mong ước mẹ quay lại thật dịu dàng.
Karin thích thủy tinh, như là lọ nước hoa, những đồ trang trí nho nhỏ, hạt vòng, bi ve và cô được tặng cho một thứ làm từ cái thấu kính máy ảnh cũ vào đúng ngày sinh nhật thứ 14; cảm xúc của cô bé 14 tuổi cứ thế đeo đẳng cuộc đời cô…
“Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” là câu chuyện về bộ 3 người bạn thân là Satoshi, Yuji, Karin khi 14 tuổi gắn với những ước mơ trẻ thơ. Họ thất lạc nhau 15 năm sau đó và gặp lại ở năm 29 tuổi, rồi lại tiếp tục thất lạc một lần nữa nhưng là thất lạc được báo trước không chắc chắn có ngày gặp lại…
Bên cạnh quán ăn Việt của anh Nguyễn với món nem chứ danh, những triết lý về đời người ngắn hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng, hay thuyết đồng thanh tương ứng… “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” khẳng định ý niệm của tác giả về thế giới ta đang sống giữa vô số phản ứng hóa học và nhiều tác dụng tương tác, những thứ mới không ngừng được sinh ra mang rất nhiều hình dạng, từ tuyệt vời nhất đến xấu xa nhất.
Không hẳn tất cả đều kết thúc trong đại đoàn viên. Cũng có nhiều kết thúc mà kỳ vọng hóa thành vỡ mộng, chệch hướng và không thể lý giải nổi. Nhưng có lẽ, như vậy mới gọi là cuộc sống.
“Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” mở ra cả một bầu trời những giấc mơ, ước mơ, tình yêu, tình bạn, tình người… Văn phong của Ichakawa Takuji ma mị, lãng mạn và đôn hậu. “Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào” thực sự giải trí nhưng không kém phần tinh tế.